Cách đánh bóng lazang ô tô bị trầy xước

09/07/2018

Cách đánh bóng lazang ô tô bị trầy xước

Lazang bị trầy xước là điều không thể tránh khỏi. Vấn đề trầy xước mâm xe bị gây ra bởi bất cứ tác động nào khi lái xe trên mảnh mụn hay khi chạy vào lề đường. Người thực sự quan tâm tới chiếc xe của mình cảm thấy khó chịu vì điều này, thậm chí một số sẽ mua bộ mâm mới hoàn toàn vì họ nghĩ đây là lựa chọn duy nhất. Bài viết này, chính vì thế, sẽ hướng dẫn cách xử lý, đánh bóng lazang ô tô trầy xước.

Nguyên nhân khiến lazang xe bị trầy xước.

Lazang được coi là phụ kiện hấp dẫn của một chiếc xe, đặc biệt là với người đam mê xe hay đua xe, một số có thể chi đến hàng trăm triệu cho chiếc mâm ô tô “xịn”, tuy nhiên việc duy trì lazang gây mất khá nhiều thời gian.

Lazang ô tô nằm trong số những bộ phận dễ trầy xước nhất, nguyên nhân có thể là:

-    Va chạm khi mgười lái không thấy rõ do mép dưới vành lazang là điểm mù của gương chiếu hậu.

-    Do di chuyên thường xuyên trên những con đường nhiều cát bụi, do va quẹt, hay do các sự cố … đều có thể ghi dấu trên bề mặt mâm ô tô, tạo nên các vết trầy xước nhỏ cho đến vết trầy xước lớn.

-    Cập lề quá sát 

Bạn có thể tự sửa chữa dễ dàng cho dù có nhiều trung tâm dịch vụ bằng phương pháp dưới đây để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Phương pháp xử lý đơn giản nhất.

-    Bước 1: Làm sạch.

Dùng khăn thấm xà bông chuyên dụng rửa toàn bộ bánh xe rồi rửa sạch với nước.
Dán băng dính xung quanh vùng trầy xước. Nếu vết trầy nằm dọc theo rìa, chắc chắn rằng bạn đã dính băng vào bên dưới rìa, không làm hỏng lốp.

-    Bước 2: Chà nhám.

Dùng giấy nhám chà vùng trầy xước đến khi bề mặt đã mịm, đừng quên chà cả vành nữa nhé.

-    Bước 2: Hoàn thiện.

Dùng sơn lót lấp vết trầy xước hay vết bẩn. Hãy phun trực tiếp một lớp sơn mỏng lên khu vực cần sửa chữa.

Sau đó bạn hãy sử dụng sơn màu, miễn là màu sơn cùng màu với viền, không quan trọng cần phun sản phẩm nào. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp người ta sơn màu bạc kim loại.

Trước khi sơn, lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Khi sử dụng sơn trong điều kiện ẩm hoặc lạnh, phải lắc hộp một phút trước khi sử dụng. Nhớ phun sơn từ nhiều góc độ khác nhau và di chuyển bánh xe phun.

Ngoài ra, bạn nên phun hai lớp sơn phủ lên trên lớp sơn bạc kim loại nhằm bảo vệ lớp sơn bên trong.

Khi sơn khô hãy gỡ tất cả giấy che dấu, băng keo và để lazang khô qua đêm. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
Facebook Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp, Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
popup

Số lượng:

Tổng tiền: