Cách vệ sinh bánh mâm xe hơi đúng chuẩn bạn cần biết

16/06/2019

Cách vệ sinh bánh mâm xe hơi đúng chuẩn bạn cần biết

Sở hữu một chiếc ô tô, bạn sẽ không cần phải lo lắng đến vấn đề di chuyển xa xôi hay mưa nắng. Tuy nhiên, xế hộp của bạn chắc chắn cũng sẽ cần nhận được những chế độ chăm sóc ưu đãi đặc biệt để có thể bền bỉ và ít hư hao. Cách vệ sinh bánh mâm xe hơi sau đây sẽ giúp bạn luôn giữ được vẻ ngoài mới cứng, bóng loáng cho chiếc ô tô yêu quý của mình.

Cách vệ sinh bánh mâm xe hơi đơn giản và đúng nhất

Mâm xe là một bộ phận quan trọng của xe hơi. Vì thế, việc vệ sinh bánh mâm cũng là một trong những vấn đề quan trọng mà người sở hữu xe hơi nên tìm hiểu để thực hiện vệ sinh một cách đúng đắn. Khi vệ sinh mâm xe, bạn nên chú ý vệ sinh thêm cả phần lốp và gầm xe vì những bộ phận này thường nằm gần kề nhau và chúng cũng liên quan trực tiếp với nhau. Dưới đây là cách vệ sinh bánh mâm xe hơi đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Bạn chuẩn bị những vật dụng sẽ dùng để vệ sinh phần bánh mâm xe hơi, gầm cũng như lốp xe như khăn lau mềm, bàn chải chà lốp xe, bàn chải gầm xe, cọ mềm và cả dung dịch lau rửa mâm bánh xe. Nếu không có dung dịch chuyên biệt dùng để lau rửa, vệ sinh mâm bánh xe thì bạn có thể sử dụng nước rửa chén để thay thế, tuy nhiên, để thực hiện các thao tác vệ sinh, lau rửa sạch sẽ và tốt nhất cho chiếc xe hơi của bạn thì hãy cố gắng chuẩn bị dung dịch vệ sinh xe chuyên dụng.

Mâm xe là một bộ phận quan trọng của xe hơi

Mâm xe là một bộ phận quan trọng của xe hơi

Bước 2: Bạn dùng vòi xịt nước xịt đều lên phần mâm bánh xe, lốp xe cũng như bệ bước. Việc này sẽ giúp bạn loại bỏ được kha khá những bụi bẩn và vết dơ trước đó. Tiếp đến, với phần mâm bánh xe, bạn dùng một chiếc khăn mềm nhúng vào dung dịch rửa và tiến hành chùi kỹ càng phần mâm, bạn cũng sử dụng chúng để lau luôn phần lốp và hốc bánh, bê bước. Với những kẽ nhỏ của mâm bánh xe, bạn hãy dùng một chiếc bàn chải nhỏ mềm để có thể dễ dàng di chuyển đến những khu vực hẹp. Phần khăn hay bàn chải dùng để lau rửa cần được nhúng vào xô nước sạch để loại bỏ chất bẩn trước khi tiếp tục dùng chúng vệ sinh các phần khác.

Bước 3: Sau khi lau rửa kỹ càng  mọi ngóc ngách của mâm bánh xe cũng như phần lốp xe, bạn dùng nước sạch từ từ xả nhẹ lại các phần đã vệ sinh để chúng được thực sự sạch sẽ cũng như tránh trường hợp dung dịch vệ sinh hay chất bẩn còn sót vẫn bám trên mâm bánh và tiếp tục khô lại.

Bạn dùng vòi xịt nước xịt đều lên phần mâm bánh xe, lốp xe cũng như bệ bước

Bạn dùng vòi xịt nước xịt đều lên phần mâm bánh xe, lốp xe cũng như bệ bước

Bước 4: Sau khi lau rửa kỹ càng phần mâm và lốp xe, bạn hãy để yên trong một khoảng thời gian rồi tiếp tục chuyển sang vệ sinh phần gầm. Đầu tiên xịt qua phần gầm xe đã nguội với nước sạch, tiếp đến bạn tiếp tục dùng khăn cũng như bàn chải nhúng vào dung dịch vệ sinh để chà rửa gầm cũng như mặt trong của bánh xe. Sau đó, bạn dùng nước xịt lại toàn bộ phần gầm xe cũng như phần mâm bánh xe, lốp xe, bệ bước đã lau rửa trước đó để mọi thứ được sạch sẽ tuyệt đối một lần cuối cùng.

Bước 5: Dùng một chiếc khăn lớn khác để lau khô lại phần thân cũng như mâm bánh xe, lốp xe và gầm xe để hạn chế bụi bẩn tiếp tục bám vào xe.

Những lưu ý khi vệ sinh bánh mâm

Nhiều người cho rằng vệ sinh bánh mâm là việc làm vô cùng đơn giản có thể làm một cách tùy tiện, tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm. Vệ sinh bánh mâm xe hơi cũng yêu cầu bạn phải biết và chú ý đến những điểm sau đây:

  • Không sử dụng hóa chất hoặc dung dịch vệ sinh có chất tẩy quá cao để vệ sinh xe, bánh mâm xe.

  • Bánh mâm là bộ phận cần được lau rửa thường xuyên bởi dù phần thân xe có mới đến mấy mà mâm xe bị cũ, bám bụi, gỉ sét thì chiếc xe nhìn cũng sẽ không còn giá trị mấy.

  • Khi lau chùi mâm bánh xe, nên kiểm tra xem bộ mâm đã nguội chưa, không tiến hành lau chùi, vệ sinh khi phần mâm còn nóng sẽ rất hại xe.

  • Không sử dụng những vật dụng lau chùi có mặt nhám hoặc các hợp chất đánh bóng để vệ sinh mâm xe.

  • Không nên sử dụng chung một chiếc khăn để lau thân và mâm xe. Lý do vì khi bạn lau mâm xe, phần khăn sẽ xuất hiện những hạt cát, bụi bẩn còn sót lại, nếu dùng luôn chiếc khăn này để lau thân xe thì cát bẩn trên khăn có thể khiến phần sơn thân xe bị trầy xước.

Vệ sinh mâm xe sạch như mới

Vệ sinh mâm xe sạch như mới

Trên đây là cách vệ sinh bánh mâm xe hơi đơn giản và dễ thực hiện nhất. Áp dụng theo cách làm ngay tại nhà này của titanwheel.vn, đảm bảo xế hộp của bạn lúc nào cũng sẽ trong tình trạng mới tinh như được lau rửa tại tiệm.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
Facebook Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp, Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
popup

Số lượng:

Tổng tiền: