Camera hành trình cho xe ô tô

13/10/2017

Camera hành trình cho xe ô tô

Camera hành trình chính là thiết bị hữu hiệu để xử lý những tình huống giao thông phức tạp, nhất là trong giai đoạn tình hình giao thông nhiều phức tạp tại Việt Nam hiện nay.

Ngày nay, khi tham gia giao thông tại Việt Nam, bất kỳ người lái xe nào cũng cần có đầy đủ kiến thức, kỹ thuật lái xe, cũng như sự chuẩn bị kỹ càng cho một hành trình.

 

D:\Seo\Seo.T.9\28092017\Lazang xe\Camera hành trình\camera-hanh-trinh-xe-hoi.jpg

 

Sự cần thiết của camera hành trình.

Tình hình giao thông tại Việt Nam khá lộn xộn, khi làn đường không được định hình và phân chia rõ ràng, ý thức người tham gia giao thông chưa cao, việc lắp đặt camera hành trình cho xe ô tô là điều vô cùng cần thiết.

Việc lắp camera hành trinh cho ô tô chính là kết nạp thêm một người bạn đồng hành cùng bạn trên những chuyến đi, để đảm bảo lộ trình của bạn luôn được đảm bảo, cũng như chứng minh được việc bạn đang điều khiển xe đúng làn đường và quy định của pháp luật tránh gặp phải những rắc rối và phiền toái không đáng có, hoặc càn bằng chứng khi xảy ra sự bạn chạm trong lúc bạn đang lưu thông trên đường.

 

D:\Seo\Seo.T.9\28092017\Lazang xe\Camera hành trình\hinh2.jpg

 

Việc sử dụng camera hành trình không hề khó, mà thực sự khá dễ dàng. Đây là một thiết bị được ra đời khi nền công nghệ ngày càng phát triển, và sản phẩm camera hành trình cũng đươc nâng cấp cải thiện nhiều tính năng thời thượng, và khi lắp đặt thiết bị này bạn nên có sự cân nhắc về nhu cầu sử dụng thực sự.

Lắp camera hành trình cho ô tô chính là việc giúp bạn ghi tự động toàn bộ hành trình lái xe của bạn, ngay khi bạn bắt đầu khởi động xe ô tô và khi cần bằng chứng, bạn hoàn toàn có thể xem lại được ngay để tra soát với thao tác nút bấm đơn giản và dễ dàng, việc làm quen với cách thức sử dụng vô cùng dễ hiểu giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng thiết bị.

 

D:\Seo\Seo.T.9\28092017\Lazang xe\Camera hành trình\hinh3.jpg

 

Lưu ý khi sử dụng camera hành trình.

Khi sử dụng thiết bị camera hành trình, điều bạn cần quan tâm chính là độ phan giải của video, bởi vì độ phân giải của video sẽ tỷ lệ thuận với chất lượng hình ảnh mà bạn có thể theo dõi và quan sát. Điều đặc biệt hơn nữa, trong điều kiện ánh sáng không tốt, hoặc trời tối, thiết bị có độ phân giải HD trở lên và có độ nhạy sáng tốt (nhỏ nhất là 0.1 Lux) sẽ cho chất lượng tốt hơn nhiều so với các thiết bị khác mặc dù nếu so sánh khi thu video vào ban ngày dường như không có sự khác biệt.

Trước khi lắp camera hành trình cho ô tô, bạn cần kiểm tra kỹ sản phẩm và yêu cầu người bán hàng cho xem video demo thực tế trước khi mua hàng để đánh giá được chất lượng sản phẩm.

 

D:\Seo\Seo.T.9\28092017\Lazang xe\Camera hành trình\hinh4.jpg

 

Và tất nhiên, độ phân giải của camera hành trình càng cao thì dung lượng thẻ nhớ càng lớn, nhằm đảm bảo lưu trữ được nhiều video với hình ảnh sắc nét và độ phân giải cao. Vì vậy, đây là điều mà bạn cần hết sức lưu ý khi mua thiết bị này¸ tối thiểu là 4G và tối đa là 64 Gb.

Những video ghi lại quá trình va chạm của bạn khi điều khiển xe sẽ lưu vào thư mục riêng, nhưng nếu dung lượng thẻ nhớ quá bé sẽ  khiến bạn bị bỏ lỡ những huống xảy ra trên đường để xác định nguyên nhân chính xác. Ngoài ra, đôi khi còn khiến bạn bị bỏ lỡ những cảnh đẹp trên cung đường mình đã đi qua.

Về nguồn cấp điện của camera hành trình có hai loại thiết bị là nguồn cấp thường xuyên và nguồn cấp tự trị. Thông thường, thiết bị sẽ hỗ trợ cổng Cigar khi bạn lắp camera hành trình cho ô tô.

 

D:\Seo\Seo.T.9\28092017\Lazang xe\Camera hành trình\hinh5.jpg

 

Nên cân nhắc về việc lựa chọn thiết bị có hỗ trợ pin (nguồn tự trị) vì đây là thiết bị cần họat động liên tục, tuổi thọ của pin sẽ nhanh chóng giảm sút và gặp phải những vấn đề lớn và khá rắc rối khi không đảm bảo khi pin bị chảy, thiết bị báo lỗi, thiết bị không hoạt động v.v... rất nhiều nguyên nhân, và đôi khi dẫn đến tình trạng thiết bị camera có thể bị hỏng do pin không đảm bảo nguồn điện.

Chính vì điều này ngay cả những hãng camera hành trình hàng đầu cùng không lựa chọn sử dụng pin cho thiết bị của họ. Đây chính là điểm lưu ý các bạn khi có nhu cầu và ý định lựa chọn nguồn điện sử dụng cho thiết bị camera.

Khi sử dụng thiết bị camera hành trình bạn nên quan tâm đến số lượng cổng quay video, thông thường những camera hành trình đời mới nhất sẽ hỗ trợ 2 cổng camera, một camera chính để quan sát và một camera phụ để giám sát xe, phục vụ cho việc giám sát sau xe và hai bên khoang lái xe.

Lắp camera hành trình cho ô tô, thì việc yêu cầu những tính năng đối với nhu cầu sử dụng là vô cùng cần thiết. Những sản phẩm cao cấp sẽ có nhiều tính năng hỗ trợ người lớn, hai tính năng được đánh giá cao chính là cảnh báo tốc độ khi lái xe, và chế độ khi đỗ xe. Điều này sẽ rất hữu ích và trợ giúp ban nhiều trong quá trình lái xe. Ở chế độ đỗ xe, thiết bị tự động chụp ảnh và tăng độ nhạy của sensor va chạm giúp bạn có được những bằng chứng tội phạm hoặc những hành vi phá hoại chiếc xe đang đỗ của bạn.

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn thiết bị camera hành trình cho xế yêu.


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
Facebook Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp, Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
popup

Số lượng:

Tổng tiền: