Có nên thay thế lazang oto cỡ lớn không?

17/08/2018

Có nên thay thế lazang oto cỡ lớn không?

Lazang là một trong những bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu đối với bất kì một chiếc xe ô tô nào bởi lazang không chỉ là một trong những nhân tố chủ yếu quyết định sự vận hành ổn định của xe mà còn góp phần nâng cao hiệu quả thẩm mĩ của xe. Đây cũng chính là lý do giải thích tại sao, nhiều người tốn rất nhiều tiền để thay thế bộ lazang nguyên gốc của xe bằng một bộ lazang khác có kích thước lớn hơn để giúp xe có được vẻ ngoài hầm hố, phong cách hơn. Tuy nhiên, việc thay thế lazang ô tô cỡ lớn có thực sự cần thiết khi nó kéo theo rất nhiều vấn đề phía sau cần giải quyết. Vậy những vấn đề đó là gì, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm.
 


Thay lazang phải thay cả lốp


Khi thay một bộ lazang có kích thước lớn hơn cho xe, một trong những việc đầu tiên mà chúng ta phải làm đó là thay thêm một bộ lốp mới có kích thước phù hợp.Như vậy, chúng ta sẽ vừa phải tốn tiền để thay mới lazang lại vừa phải chi thêm một khoản cho bộ lốp mới, có thể nói là vô cùng tốn kém. Bên cạnh vấn đề tiền bạc, chúng ta cũng cần chú ý phải chọn lốp mỏng đi để bánh xe không chạm vào vành xe, dẫn đến sai lệch đồng hồ công tơ mét.


Rủi ro khi vận hành


Việc thay thế lazang cỡ lớn hơn cho xe cũng tồn tại rất nhiều rủi ro khi vận hành, gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện giao thông. Đặc biệt đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm khi mua bán phụ tùng ô tô, họ rất dễ mua phải những loại lazang không đảm báo chất lượng trôi nổi trên thị trường. Như vậy, nguy cơ gặp tai nạn của người lái xe cũng sẽ tăng lên rất nhiều.


Tốn nhiên liệu


Không chỉ tốn kém về mặt tiền bạc mà việc tháy thế lazang cỡ lớn cho xe ô tô cũng gây tốn kém về cả nhiên liệu. Theo các chuyên gia, khi thay lazang, mâm xe sẽ lớn hơn đồng nghĩa với việc lốp xe sẽ mỏng hơn, như vậy, diện tích tiếp xúc của lốp với mặt đường sẽ lớn hơn, từ đó khiến lốp xe hỏng nhanh hơn. Trong một số trường hợp, lốp nặng có thể khiến lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe tăng từ 4 đến 10%.


Gặp rắc rối về pháp luật


Bên cạnh vấn đề về mặt kĩ thuật , khi thay bộ lazang có kích thước lớn hơn, chúng ta còn phải đặc biệt chú ý về vấn đề pháp luật. Đặc biệt đối với những chiếc xe đã qua sử dụng mà thay đổi lazang sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đăng kiểm và rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với mức phạt giao thông khi chưa tiến hành đăng kiểm lại.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
Facebook Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp, Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
popup

Số lượng:

Tổng tiền: