Độ xe ô tô chất tại Hà Nội

04/10/2018

Độ xe ô tô chất tại Hà Nội

Một điều không còn mới lạ hiện nay trong giới chơi xe ô tô đó chính là xu hướng độ xe, lên mâm. Mọi người thường nghĩ đến độ xe để có thể có được chiếc xe trông thể thao hơn, khỏe khoắn và độc đáo, lạ mắt hơn. Chủ xe sẽ chi trả một khoản tiền để có thể có được chiếc xe mong muốn, tuy nhiên việc thay đổi cấu kiện, kích thước sẽ làm cho hệ thống của xe hoạt động không như với những phụ tùng đi kèm của chúng. Nhưng điều đó không ngăn cản được nhiều người độ xe, lên mâm, vậy hãy cùng tìm hiểu xem độ lốp, độ mâm là gì nhé.

Thuật ngữ độ xe, lên mâm

Độ xe thực chất là thay đổi kích thước của mâm và bánh xe. Những chiếc bánh xe nguyên bản sẽ được thay thế bởi những chiếc lốp đường kính to hơn, có thể di chuyển trên địa hình đặc biệt hơn. Khi thay đổi kích thước, đường kính của bánh xe thì xe của bạn sẽ đặc biệt, độc đáo hơn những chiếc xe cùng hãng khác. Bánh xe được xem là một bộ phận quan trọng trong chiếc xế, chúng có vai trò là truyền lực để xe có thể di chuyển trên đường, không những thế chúng còn để giảm tốc, hãm phanh nên phải có độ bám được đảm bảo, độ đàn hồi của bánh xe cũng rất được chú ý. Thay đổi lốp xe sẽ khiến xe của bạn thay đổi gần như bề ngoài của chúng. 

 

 

Các chỉ số khi độ xe cần biết

Khi bạn đang có ý định độ xế của mình để trông đặc biệt hơn thì hãy tìm hiểu trước những thông tin có liên quan để khi đến những địa chỉ độ xe họ tư vấn về các chỉ số, những thứ liên quan khác bạn có thể dễ dàng lựa chọn nhanh chóng hơn nhé.

Wheel diameter: đây được xem là đường kính mâm và được tính theo đơn vị tiêu chuẩn là inch. Hiện nay có các kích thước mâm tăng theo từng inch để bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho xế của mình.

Wheel width: đây chính là chỉ số độ rộng mâm, chúng được tính từ hai mép ngoài mâm và tăng dần theo 1/2” 

Wheel center: chỉ số này là đường ở chính giữa tính theo độ rộng của mâm

Offset: đây là khoảng cách của đường chính giữa mâm và bề mặt tiếp xúc với bánh xe của mâm. Đơn vị của chỉ số này là milimet, một chỉ số rất quan trọng khi độ xe, lên mâm.

Blackspacing : con số có liên quan rất chặt chẽ với chỉ số offset, đây là khoảng cách của bề mặt tiếp xúc với mép trong mâm. 

Centerbore: chỉ số biểu thị kích thước lỗ rỗng sau mâm, chỉ số này được sử dụng để tiện kích thước sao cho vừa khít trục bánh xe, giảm rung lắc cho bánh, lốp xe khi độ.

Bolt circle: chỉ số thể hiện giá trị đường kính của vòng tròn đi qua chính giữa trọng tâm của các lỗ để lắp bulong.

Trên đây là bài viết  chia sẻ một số điều nhỏ về độ xe, lên mâm. Bạn đang muốn thay đổi xế yêu của mình, hãy truy cập website: https://titanwheel.vn/ để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
Facebook Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp, Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
popup

Số lượng:

Tổng tiền: