Lắp đặt Camera hành trình

12/10/2017

Lắp đặt Camera hành trình

Camera hành trình là thiết bị đang còn khá mới ở Việt Nam. Vì nó còn mới mẻ nên cách lắp đặt camera hành trình vừa nhanh chóng lại vừa đúng với các tiêu chí kỹ thuật không phải ai cũng nắm rõ. Vậy nên, chúng tôi viết bài này nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn về vấn đề này. Nếu quan tâm đến nó thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi ngay bây giờ bạn nhé!

Ngày nay con người chúng ta sống trong một thời đại hiện đại nên thị trường ô tô đang ngày càng phát triển và để sỡ hữu một chiếc xe không khó đối với nhiều người. Do đó, mọi người cần làm quen với thiết bị camera hành trình và biết cách lắp đặt camera hành trình chuẩn nhất. Để biết được điều đó thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

Kết quả hình ảnh cho lắp camera hành trình

Lắp đặt camera hành trình

 

Tìm hiểu về camera hành trình trước khi lắp đặt camera hành trình

Có thể bạn chưa biết, camera hành trình là sự tích hợp van cảm biến, camera gương. Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu khái niệm cơ bản về camera hành trình nhé. Đó là một hệ thống ghi hình với 1 camera hướng bên ngoài để ghi hình ảnh phía trước của xe và cảm biến G. Ngoài ra còn hệ thống lưu trữ hình ảnh, âm thanh, tọa độ, tốc độ nhằm cung cấp dữ liệu khi cần thiết. Và chức năng của camera hành trình là lưu trữ các dữ liệu liên quan trước và sau khi lái xe, ghi lại được hình ảnh và âm thanh kể cả khi đỗ xe hay dừng xe qua nguồn cung cấp trên xe. Bạn có thể xem lại hình ảnh và âm thanh đã được ghi trực tiếp qua phần mềm của máy tính. Biết được lộ trình xe của bạn thông qua các dữ liệu thu được từ GPS.

Vơi những khách hàng chưa từng sử dụng và biết đến camera hành trình sẽ nghĩ rất khó khi nhìn qua. Nhưng thật ra không phải vậy. Việc lắp đặt camera hành trình không quá khó khăn như bạn nghĩ, chỉ cần đưa dây điện luồn dưới lớp ron xe để giấu đi phần dây bị lòi ra, rồi cắm trực tiếp nguồn điện 12 V qua cổng Cirga vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho xe vừa đảm bảo tầm nhìn của tài xé không bị cản trở. Các vị trí thường được ưu tiên khi lắp camera hành trình ở trên xe ô tô là các vị trí như gắn ở chính giữa trên kính xe, gắn trên gương chiếu hậu,…

 

Kết quả hình ảnh cho lắp camera hành trình

Lắp đặt camera hành trình

 

Hướng dẫn cách lắp đặt camera hành trình nhanh gọn và thẩm mỹ

Sự cần thiết của camera hành trình không phải ai củng biết, camera hành trình tích hợp van cảm biến, camera gương. Trước khi lắp camera hành trình, bạn cần lái xe ra một địa điểm rộng rãi, thoáng và sáng rồi mới tắt động cơ. Bên cạnh đó, bạn nên cần phải thử trước độ dính của băng keo để đảm bảo chắc chắn quá trình gắn chân đế lên kính một cách hoàn hảo nhất. Dù là xe ô tô cũ hay mới thì cách lắp đặt camera hành trình cũng phải thực hiện trình tự theo 6 bước lần lượt như sau:

Bước 1: Bạn cần phải xác định trước vùng cần gắn camera hành trình và thực hiện vệ sinh sạch sẽ trước khi gắn camera vào chân đế. Nếu như xe có phần cảm ứng màu đen thì xác định vị trí sao cho phần ống kính của camera ở phía dưới. Đối với các loại xe không có phần cảm ứng màu đen thì gắn gần sát mép kính lái giúp cho camera có góc rộng hơn. Và để bảo đảm cho việc lắp tháo thiết bị dễ đang ra khỏi chân đế thì khoảng cách từ camera hành trình cho đến chân kính chiếu hậu là khoảng 7cm

Bước 2: Bạn cần xác định vị trí dây từ camera đến mép kính lái, sau đó lấy một phần lớp băng dính ở phần chân đế gắn lên kính lái rồi tiến hành kiểm tra thiết bị đã ngay ngắn hay chưa, có thể dễ dàng tháo lắp khỏi chân đế hay tháo thẻ nhớ ra khỏi thiết bị, ngồi ở vị trí khác nhau trên xe để kiểm tra vị trí phù hợp và hoàn hảo nhất. Sau khi kiểm tra thì thực hiện lắp giắc cắm nguồn Cigar vào cổng Power rồi xác định vị trí móc gắn dây.

 

Hình ảnh có liên quan

Lắp đặt camera hành trình

 

Bước 3: Giấu dây thì bạn chỉ cần dùng các móc gắn dây gài luồn vào khe giữa bọc trần và nóc xe.

Bước 4: Thực hiện cắm dây nguồn vào cổ Cigar và nhớ phải dùng móc gắn dây hoặc băng dính để dây cố định.

Bước 5: Bạn chỉ cần thu gọn kết hợp buộc dây cố định.

Bước 6: Khởi động thiết bị và bật vào nút “V”, màn hình sẽ hiển thị hình ảnh đang quay. Lúc này, bạn quan sát và chỉnh để có góc quay tốt nhất. Tiếp đến, bạn gắn camera phụ và gắn giắc vào cổng cam in trên thiết bị để kiểm soát được góc quay.

Vậy là xong, bạn có thể ngắm lại tác phẩm tuyệt đẹp của mình qua chiếc camera hành trình này.

 

Hình ảnh có liên quan

Lắp đặt camera hành trình

 

Qua bài viết trên của chúng tôi dường như đã phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn về camera hành trình củng như cách lắp đặt camera hành trình sao cho nhanh chóng và chuẩn nhất rồi. Bạn nên tìm cho mình một camera hành trình phù hợp cho chiếc xe của mình, vì nó rất quan trọng đối với xe ô tô, camera hành trình tích hợp van cảm biến, camera gương.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
Facebook Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp, Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
popup

Số lượng:

Tổng tiền: