Lazang xe i10

10/10/2017

Lazang xe i10

 

Lazang xe là một trong những bộ phận quan trọng, nâng cấp đáng giá cho chiếc xe của bạn. Bài viết sau sẽ giúp bạn biểu hơn về lazang xe và lazang xe i10.

Lazang xe i10 là một trong những yếu tố quan trọng, làm nên sự khác biệt và cá tính cho dòng xe lớn đứng đầu phân khúc này. Lazang i10 hợp kim 14inch, 4 chấu kép làm nên phong cách hấp dẫn và cá tính thể thao.

 

Lazang xe

 

Lazang xe có tác dụng gì ?

Lazang là một bộ phận thể hiện cá tính nhất của chiếc xe, cũng như là sự khác biệt của bản thân chiếc xe. Bên cạnh việc mua lazang từ nhà sản xuất, nhiều tay chơi xe còn có nhu cầu độ lazang và nó như trở thành trào lưu hiện nay. Tâm lí chung của nhiều người yêu thích xe là sẵn sàng bỏ tiền ra đề làm đẹp cho bộ lốp và tạo thêm sự hấp dẫn cho xế yêu của mình.

Bộ phận lazang trên xe có tác dụng giúp xe ổn định hơn, cũng như có thể vận hành êm ái hơn.

Lazang i10 giúp xe vận hành ổn định và êm ái hơn

 

 

Các loại lazang ngày nay được hiết kế theo dây chuyền công nghệ hiện đại, có độ bền cao, khả năng cân bằng tốt tạo sự cân bằng cho toàn bộ bộ mâm. Lazang xe có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như thép, hợp kim nhôm, hợp kim magie hay carbon đem lại độ bền và độ sáng bóng cho xe, lazang với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau.

Ngoài ra, khi kiểm tra độ cân bằng của bánh xe, nhà sản xuất có thể dán thêm các miếng chì nhỏ vào bên trong vành xe  hoặc có thể là bên ngoài vành để tạo ra độ cân bằng của chuyển động ô tô. Vì khi xoay tròn thì mâm xe và vỏ xe sẽ không hoàn toàn đồng đều ở mọi vị trí, lazang có tác dụng cân bằng cho tay lái không bị nghiêng sang trái hoặc sang phải khi bánh xe quay ở tốc độ cao.

 

Một số loại lazang xe thông dụng hiện nay

Lazang  trên thị trường Việt Nam hiện nay đều được các đại lí, cửa hàng nhập khẩu từ Thái Lan, Đài Loan, Singapore, Trung Quốc,….

 

Lazang ngày nay rất đa dạng về mẫu mã, kích thước, chất liệu cũng như xuất xứ

 

Có nhiều cách để phân loại lazang, trong đó chủ yếu lazang được phân loại theo kích thước, đường kính, độ dày mặt tiếp xúc, cách bố trí bu lông để lắp đặt. Hiện nay, ngoài các lazang cung cấp tạo các cửa hàng bán lẻ còn có lazang được sản xuất  dành riêng cho từng dòng xe khác nhau như các loại vành cho BMW, Mercedes, Toyota, Grand i10, Honda,… Đặc biệt còn có các sản phẩm lazang được xem như hàng độc do chủ xe đặt riêng cho xế cung của mình, được đặt từ nước ngoài và có thể có giá lên đến vài chục ngàn đô.

Lazang xe có thể được là từ nhiều vật liệu khác nhau, tuy nhiên dòng lazang cao cấp và phồ biến nhất vẫn là lazang hợp kim nhôm siêu bền, nhẹ được trán sơn cao cấp bên ngoài.

Về mặt giá cả, lazang loại vành lớn thường có giá cao hơn loại có kích thước nhỏ. Ngoài ra, cách sắp xếp, cấu tạo các chấu, chất liệu, màu sắc loại sơn lazang cũng ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm.

Những điều cần lưu ý khi bạn muốn thay đổi lazang xe

 

lazang_xe_i10_01.jpg

Lazang cần tương thích với toàn bộ hệ thống xe.

 

Việc thay thế lazang không ngoài mục đích nào khác là làm cho xe trở nên đẹp hơn, phong cách, đẳng cấp hơn và có thể vận hành êm ái hơn.

Lốp xe càng mỏng, gầm xe thấp là kiểu dáng đặc trưng của xe có phong cách thể thao và cuốn hút. tuy nhiên việc sử dụng lốp mỏng, lazang nhỏ có thể khiến xe bị xóc hơn. Lốp và lazang nguyên bản của nhà sản xuất luôn là thích hợp nhất với toàn bộ cấu trúc thiết kế xe và cấu tạo địa hình từng vùng. Do vậy, khi muốn thay thế lazang khác, bạn cần có sự nghiên cứu và cân nhắc thật kĩ để có sự thay đổi phù hợp và đạt hiệu quả tối đa.

Muốn thay đổi lazang ô tô bạn phả dựa trên thông số của lốp xe và hốc bánh xe. Nếu mâm không tương thích với các thông số của nhà sản xuất sẽ có thể làm cho bánh chạm chắn bùn khi đi với tốc độ cao hoặc chỉ số công tơ mét bị sai lệch. Việc sử dụng vành xe qúa khổ hơn khiến độ tiếp xúc với mặt đường lớn vượt quá thông số quy định của nhà sản xuất có thể ảnh hưởng không nhỏ đến cả động cơ và hệ thống gầm bệ của xe.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
Facebook Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp, Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
popup

Số lượng:

Tổng tiền: