Lưu ý khi mua camera hành trình cho ô tô

10/08/2018

Lưu ý khi mua camera hành trình cho ô tô

Camera hành trình là máy quay nhỏ ghi lại diễn biến trên đường đi cũng như hoạt động của nguồn điện. Camera hành trình hiện nay đang được nhiều chủ xe ô tô săn đó, nhưng hãy cẩn thận khi khi bước vào thế giới camera hành trình với vô số dòng sản phẩm khác nhau, thậm chí trà trộn cá hàng giả, hàng kém chất lượng. Bởi vậy hãy lưu ý những điều sau đây khi chọn mua camera hành trình cho xe ô tô.

Độ sắc nét của hình ảnh

Hình ảnh sắc nét là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với sản phẩm camera hành trình của xe ô tô. Camera phải hiển thị rõ ràng hình ảnh xe phía trước. Muốn đánh giá yếu tố này, khách hàng hãy xem thử chất lượng hình ảnh của camera trên những đoạn clip người dùng đã đăng tải trên Youtube. Ngoài ra, khả năng làm việc vào ban đêm cũng rất đáng lưu ý. Độ phân giải của hình ảnh quá kém hoặc quá tối thì tốt nhất là không nên chọn sản phẩm đó.

Số lượng camera đi kèm

Bên cạnh camera góc rộng quay phía trước, việc ghi lại diễn biến phía sau xe cũng vô cùng quan trọng. Thị trường phụ tùng hiện nay cung cấp một số mẫu camera tích hợp thêm một chiếc camera nhỏ để giúp lái xe có thể quan sát toàn bộ không gian phía sau. Lưu ý rằng độ phân giải của chiếc camera phụ luôn kém hơn chiếc camera chính nên người sử dụng không cần yêu cầu quá cao.

Bảo vệ dữ liệu

Nếu camera "chộp" được hình ảnh một tai nạn trên đường đi hay bất kỳ thứ gì bạn muốn lưu giữ, lúc này chiếc camera hành trình có nhiệm vụ bảo vệ tệp tin, không tự ghi hình đè lên tệp tin đó. Khi đó, bạn có thể chép file ra các thiết bị nghe nhìn khác cho dễ sử dụng.

Cảm biến chuyển động

Mặc dù camera chỉ hoạt động khi xe đang chạy nhưng một số nhà sản xuất còn cung cấp thêm cáctính năng cho phép camera nhận biết chuyển động trong khi ô tô đang đỗ và tự kích hoạt ghi hình. Nhờ tính năng này, người lái xe có thể biết được đối tượng và nguyên nhân va chạm xe khi xe đang đỗ trong bãi 

Cảnh báo tốc độ

Nhà sản xuất camera hành trình xe ô tô thông thường cài đặt tốc độ 40km/h, 80km/h, 100km/h. Khi nhận thấy chiếc ô tô chạy nhanh hơn mức này, hệ thống sẽ phát âm thanh cảnh báo để giữ an toàn cho tài xế. Bởi vậy, để tăng khả năng đảm bảo an toàn khi ngồi sau vô lăng, các tài xế nên sử dụng loại camera hành trình có tích hợp thêm tính năng này.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
Facebook Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp, Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
popup

Số lượng:

Tổng tiền: