Những lưu ý khi mua camera hành trình

29/06/2018

Những lưu ý khi mua camera hành trình

Camera hành trình là một thiết bị mà mọi người nghĩ đến đầu tiên khi mua thêm phụ kiện cho chiếc ô tô của mình. Thiết bị này giúp ghi lại những diễn biến, những hình ảnh chi tiết trong quá trình xe chạy. Trong nhiều trường hợp thì chính chiếc camera hành chính sẽ giúp cho chủ phương tiện tránh được những cãi vã về pháp lý khi bị CSGT thổi phạt h1ay xảy ra tai nạn giao thông trên đường. Dưới đây sẽ là một vài lưa ý bạn cần nhớ trước khi chọn mua camera hành trình.
 
1. Độ phân giải hình ảnh tốt

Một chiếc camera hành trình không nhất thiết phải có chất  lượng hình ảnh quá sắc nét hay đẹp như máy quay phim gia đình. Tuy nhiên chất lượng hình ảnh phải đủ độ rõ ràng để người xem có thể nhận diện được chính xác thông tin, hình ảnh được ghi lại. Camera có độ phân giải càng cao thì có giá thành càng mắc và yêu cầu có dung lượng lưu trữ càng lớn. Trên thị trường hiện nay các loại camera hành trình được thiết kế phổ biến với khả năng quay video đạt chuẩn full HD 1080 pixel, như vậy là đủ. 

2. Dung lượng thẻ nhớ

Đây là một yếu tố mà bạn cũng cần phải lưu ý. Thông thường mỗi người lái xe trung bình khoảng 3 tiếng/ ngày, chúng ta nên chọn thẻ nhớ có dung lượng tối thiểu là 32GB để lưu trữ hinh ảnh hành trình.

3. Tự khởi động

Có nhiều loại camera hành trình sở hữu tính năng tự động tắt/ mở cùng với quá trình khởi động ô tô. Ngoài việc tăng thêm tiện ích, tính năng này cũng rất cần thiết bởi không may khi gặp rủi ro đúng ngày mà tài xế quên không khởi động hệ thống camera hành trình. Hầu hết các sản phẩm đều đã được trang bị tính năng này.

4.  Cách sử dụng đơn giản

Một chiếc camera hành trình tốt sẽ lưu giữ những hình ảnh khi xe đang chạy trên đường với chất lượng ổn định và cho phép người dùng có thể xem lại hay tua lại nhanh đến đoạn mình cần một cách đơn giản và nhanh chóng. Hiện nay có những loại camera hiện đại phức tạp khiến bjan mất nhiều thời gian khi muốn xem lại hình ảnh trong những trường hợp khẩn cấp.

5. Giá cả

Trên thị trường có rất nhiều các loại camera hành trình khác nhau và có giá cũng khác nhau. Giá của loại sản phẩm này  dao động trong khoảng từ vài trăm và có thể lên đến 10 triệu. Chúng ta cũng cần xem xét đến nhu cầu sử dụng, sở thích hay tính chất công việc mà lựa chọn mua loại camera phù hợp với mình nhất, không cần quá tốn kém cho thiết bị này tránh gây ra lãng phí.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
Facebook Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp, Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
popup

Số lượng:

Tổng tiền: