Những lưu ý khi muốn tăng kích thước Lazang xe bán tải

02/10/2017

Những lưu ý khi muốn tăng kích thước Lazang xe bán tải

 

Một trong những việc làm cho con xe bán tải chạy bám đường tốt hơn chính là thay đổi mâm, tuy nhiên vấn đề này đang bị phân vân bởi nhiều người. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có những lưu ý khi muốn tăng kích thước Lazang xe bán tải.

Các loại Lazang xe bán tải hiện nay mà chủ xe thường thay đổi gồm có các dòng bán tải phổ biến như Lazang xe Mazda BT50, Lazang xe Hilux và Lazang xe Ford Ranger.

Lợi ích và hạn chế khi tăng kích thước Lazang xe bán tải

Lợi ích khi tăng kích thước Lazang

Khi các chủ xe tăng kích thước của Lazang xe bán tải thì với kích thước lớn hơn sẽ giúp cho các bánh xe có một diện tích lớn hơn khi tiếp xúc với mặt đường, khi đó khi xe sẽ đi vào cua một cách dễ dàng hơn, việc phanh gấp cũng sẽ an toàn cho xe hơn so với các Lazang mà nhà sản xuất đã tạo ra từ ban đầu. Ngoài ra, khi tăng Lazang xe Ford Ranger sẽ giúp việc tăng tốc được nhanh hơn.

Bên cạnh đó, khi thay Lazang xe Hilux cũng sẽ giúp cho việc tiết kiệm nhiên liệu hơn cũng như vận hành trên tổng thể sẽ được tốt hơn như Lazang xe Mazda BT50.

 Hạn chế khi tăng kích thước Lazang

Bên cạnh các lợi ích thì việc tăng Lazang xe bán tải cũng sẽ có một vài hạn chế nhất định mà không thể tránh khỏi được, khi tăng kích thước thì các thông số trên xe cũng sẽ bị thay đổi nhất là ở Lazang xe Mazda BT50, việc thay đổi vận tốc trong lúc đầu cũng sẽ làm cho nhiều người chưa quen dẫn đến hệ thống lái bị ảnh hưởng và các khả năng về ma sát lốp cũng được thay đổi theo và cuối cùng là chi phí tăng khi tăng kích thước mâm như Lazang xe Ford Ranger là rất tốn kém.

Những điều phải lưu ý khi tăng kích thước Lazang xe bán tải

Tăng kích thước Lazang sẽ thay đổi việc vận hành của xe

Việc thay đổi Lazang xe bán tải sẽ làm cho xe trông mạnh mẽ và thể thao hơn, với một lazang lớn và bộ lốp mỏng sẽ thay đổi được tính năng di chuyển trên xe bán tải. Nhưng nếu bạn tăng kích thước không đảm bảo sẽ đem đến nhiều mặt hại hơn. Nhất là khi tiếp xúc với mặt đường, bộ phận sẽ trực tiếp truyền lực để làm xe di chuyển, khi phanh phải đảm bảo các độ bám ở trên lốp tốt nhất.

Mặt khác Lazang và lốp còn là một hệ thống treo và có tác dụng giảm chấn nên phải có được độ ma sát cùng với độ đàn hồi tốt, có thể chịu được nhiều tải trọng và chịu được áp suất cũng như khi nhiệt độ tăng lên.

Chọn lốp xe phù hợp khi thay đổi Lazang xe bán tải

Ở các loại Lazang xe Mazda BT50 và Lazang xe Hilux thì bạn cần chú ý đến việc chọn lốp sau khi đã tăng kích thước mâm lên, đặc biệt các lốp phải có tính chịu đàn hồi và độ bám mặt đường tốt, bạn cũng nên tìm hiểu hiểu các thông tin có trên lốp để chọn được sản phẩm phù hợp với bộ lazang mới sao cho trùng khớp với kích thước cũ. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu các thông tin như số liệu, nhãn hiệu, thời điểm sản xuất để không ảnh hưởng đến tính năng của xe.

 Lazang xe bán tải rất đa dạng

Hiện nay, để phục vụ các nhu cầu thay đổi lazang xe bán tải nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều bộ mâm khác nhau, nhằm đáp ứng nhiều phong cách, sở thích của mọi người sử dụng xe và có thể tự do lựa chọn các kiểu đẹp nhất. Nhưng cũng chính vì điều này mà mọi người lại phân vân đắn đo khi lựa chọn, chính vì vậy khi chọn bộ lazang mới bạn nên chọn theo phong cách xe hoặc phải phù hợp với kiểu dáng toàn xe.

Thay đổi lazang xe bán tải phải thực hiện đúng cách

Khi thay các bộ mâm xe bán tải nhất là loại Lazang xe Ford Ranger thì đòi hỏi việc thay thế phải được thi công đúng cách nếu không sẽ làm cho xe trở nên không an toàn, việc thay lazang xe bán tải phải lưu ý đến chiều rộng của bánh xe, phải tương thích với thông số của gầm xe để không bị va chạm hay làm chỉ số của hộp công tơ mét bị chạy lệch.

Để việc thay đổi mâm xe bán tải tốt nhất, bạn nên chọn một đơn vị có kinh nghiệm cũng như độ uy tín cao để có thể giúp bạn có một bộ lazang đúng với thông số của nguyên bản, bên cạnh đó sẽ đảm bảo được an toàn cho bạn khi lái xe.

Thay đổi lazang không phù hợp sẽ bị xử phạt

Trong các giấy tờ đăng kiểm xe, thì các thông số đã được ấn định và không được thay đổi, chính vì vậy khi thay đổi Lazang xe bán tải, bạn phải chọn lốp sao cho mỏng hơn để phù hợp với toàn bộ thông tin đã đăng kiểm trước đó. Nếu các thông số kỹ thuật xe không còn khớp trong giấy tờ bạn sẽ bị phạt từ 3 triệu đến 5 triệu đồng theo điều 33 của Nghị định 34.

Cuối cùng, để thay đổi Lazang xe bán tải an toàn và đạt chất lượng tốt nhất bạn phải nhớ các lưu ý trên đây hoặc tìm đến một đơn vị uy tín để thay thế một mặc sẽ không bị phạm luật khi sử dụng xe trên đường mặt khác sẽ làm cho xe vận hành được thuận lợi hơn.

xem thêm https://titancar.vn/lazang-18-inch/bo-04-lazang-18-inch-lap-xe-ban-tai-toyota-hilux.html

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
Facebook Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp, Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
popup

Số lượng:

Tổng tiền: