Tại sao cần lắp van cảm biến áp suất lốp

10/10/2018

Tại sao cần lắp van cảm biến áp suất lốp

Các loại van cảm biến dùng để xác định áp suất lốp đã và đang trở thành một thiết bị cần thiết được trang bị trên hầu hết các xe ô tô. Nó đang được mọi người sử dụng rộng rãi. Tại sao nó lại được nhiều người dùng như vậy. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy đọc nó nhé

Phân biệt giữa các loại van có trên thị trường hiện nay

Hiện nay, đang có 2 loại cảm biến áp suất lốp được dùng phổ biến là: cảm ứng biến áp suất lốp gắn bên ngoài lốp và gắn bên trong, mỗi loại đều có công dụng khác nhau.

 

 

Chúng thì đều cho chúng ta biết chính xác tình trạng áp suất lốp, nhiệt độ từng lốp theo thời gian. Những cảm biến áp suất được lắp ở ngoài thì dễ dàng lắp đặt mà không cần nhờ đến các máy ra vào lốp hoặc máy cân bằng lốp, dễ dàng thay thế các đầu cảm biến khi có lỗi mà không cần chạm vào hệ thống thiết bị của xe. Còn cảm ứng trong lại khó lắp đặt hơn. Tuy nhiên cảm ứng ngoài lại có nhược điểm là gây khó khăn trong việc bơm hơi lốp và dễ bị mất đầu cảm biến vì nó lộ ra bên ngoài.

Các lý do nên lắp van cảm biến áp suất lốp

Nguyên nhân nổ lốp gây tai nạn xe chiếm đến 57% do lốp quá mềm, 20% do lốp quá căng, còn lại là do thủng lốp do những vật nhọn gây ra ( theo thống kê của Mỹ). Khi lốp xe quá mềm: Diện tích tiếp xúc giữa lốp xe với mặt đường tăng, ma sát tăng lên. Khi lốp quá mềm sẽ làm phá hủy liên kết giữa các lớp cao su gây ra hiện tượng nổ lốp.  Ngược lại khi lốp xe quá căng là làm liên kết giữa các sợi cao su giãn lớn làm lực này cực đại khi tiếp xúc với mặt đường lồi lõm gây nổ lốp.

Áp suất lốp thấp làm tăng ma sát với mặt đường làm tiêu tốn năng lượng. Cảm biến áp suất lốp giúp ta theo dõi để giữ cho áp suất lốp luôn trong tình trạng chuẩn, giúp tiết kiệm được nhiên liệu hơn.

Khi lốp xe quá căng làm cho xe rung, khó kiểm soát được vô lăng, nhất là đối với những  đoạn đường xấu. Còn  khi lốp xe quá mềm làm xe bị giảm tốc độ. Áp suất của xe không đều cũng làm mất thăng bằng xe, nhất là những lúc phanh xe, gây nguy hiểm cho người lái cũng như đối với những người đi đường.

Thêm vào nữa việc điều chỉnh áp suất của lốp hợp lý sẽ tránh được sự làm việc bất thường của các bộ phận trên xe ( bộ phận giảm xóc và các chi tiết khung chịu lực của hệ thống khung xe).

Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được lý do vì sao nên lắp van cảm biến áp suất lốp, nếu muốn lắp nó cho xe của mình hãy nhanh tay truy cập website: https://titanwheel.vn/ để được các nhân viên tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
Facebook Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp, Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
popup

Số lượng:

Tổng tiền: