Tại sao ô tô cần phải được lắp camera hành trình?

27/07/2018

Tại sao ô tô cần phải được lắp camera hành trình?

Ngày này, khoa học, kĩ thuật phát triển, công nghệ dần được áp dụng trong mọi lĩnh vực của đời sống. Với các phương tiện di chuyển đường bộ, đặc biệt là với ô tô, hiện nay rất nhiều chủ sở hữu ô tô đã đầu tư cho chiếc xe của mình camera hành trình. Camera hành trình tuy mới du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng xu hướng này ngày một được nhân rộng và phổ biến đặc biệt với phương tiện xe ô tô tải, ô tô chở khách hay các loại xe hơi,… Vậy tại sao xe ô tô cần phải được trang bị camera hành trình, hãy cùng tìm hiểu ở trong bài viết dưới đây:


Bằng chứng minh bạch khi xảy ra va chạm


Khi điều khiển xe ô tô, trường hợp va chạm, tai nạn là hoàn toàn có thể xảy ra. Khi không có nhân chứng chứng kiến vụ va chạm mà chỉ có hai bên cự cãi thì sẽ rất khó để có thể giải quyết vụ việc bởi không ai muốn nhận phần thiệt về phía mình và phải bồi thường cho bên kia. Một số va chạm nhỏ như làm xước sơn hay méo đầu xe sẽ rất khó để phân định xem ai đúng ai sai, chưa kể những tai nạn mang tính chất lớn, nhân chứng quyết định cả một vụ việc thì camera hành trình là bằng chứng rõ ràng và minh bạch nhất khi xảy ra những tình huống như trên. Lắp camera hành trình là cách để bảo vệ quyền lợi cho người chủ sở hữu xe và người lái xe trong quá trình di chuyển trên đường.

 
Tránh trộm cắp


Hiện nay, xuất hiện rất nhiều hành vi trộm cắp tinh vi gây thiệt hại nhiều cho người chủ sở hữu xe. Những tên trộm trộm các linh kiện có bên ngoài xe với mục đích phá phách hay mang đi bán để kiếm tiền. Khi xe của bạn được đỗ ở nơi vắng người mà không có sự quan sát, quản lí, camera hành trình vẫn có thể ghi lại mọi hoạt động 24/24 và góp phần giúp bạn không bị thiệt hại bởi những hành vi trộm cắp trên.


Quản lí xe dễ dàng


Có nhiều chủ sở hữu xe khách hoặc xe tải không tự lái mà thuê người lái thay, khi không có sự có mặt của chủ xe, camera hành trình giúp người chủ xe có thể giám sát được tiến trình của xe một cách rõ ràng, từ đó tiết kiệm chi phí. Người chủ xe thông qua camera hành trình có thể xác minh được việc người lái xe có gian lận chi phí đổ xăng hay sử dụng xe vào mục đích cá nhân hay không, điều này trợ giúp đắc lực cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực vận tải và du lịch.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
Facebook Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp, Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
popup

Số lượng:

Tổng tiền: