Tìm hiểu về lazang ô tô

29/06/2018

Tìm hiểu về lazang ô tô

Bạn có thể hiểu đơn giản lazang ô tô là những bộ khung kim loại bảo vệ cho lốp ô tô thêm bền và đẹp hơn, mỗi loại ô tô có một kiểu dáng và kích cỡ của lazang khác nhau. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lazang khác nhau, với kích cỡ và chất liệu kim loại khác nhau, tương ứng với giá tiền cũng hoàn toàn khác nhau.
 
Lazang ô tô là gì?

La-zăng thường được làm từ nhiều chất liệu kim loại như thép, hơp kim nhôm, hoặc cũng có thể là hợp kim magie hay carbon với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. La-zăng được các cửa hàng, nhập khẩu về Việt Nam chủ yếu từ các quốc gia như: Thái Lan, Đài loan, Singapore, Trung Quốc,…

Trong số đó chúng chủ yếu được phân loại dựa vào kích thước, đường kính, hoặc cũng có thể là cách bố trí bu-lông hay độ dày mặt tiếp xúc. Ngoài ra, cũng có các dòng sản phẩm sản xuất riêng biệt và chuyên dụng cho riêng từng dòng xe như các loại mâm vành cho các hang xe nổi tiếng và được ưa chuộng nhiều nhất trên thị trường như BMW, Mercedes, Toyota, Honda.

Đặc biệt, những sản phẩm “hàng độc” được đặt hàng từ nước ngoài gửi về  từ những người đam mê xe cộ như: BSB, Bigg Wheels, Enzo, Dub,… với giá vô cùng đắt đỏ, có thể lên tới giá trị của cả một chiếc xe mới hàng trung, chúng có thể được làm, được thiết kế với số lượng có hạn.

Dòng la-zăng cao cấp cũng được nhiều tay chơi ô tô săn đón, chất liệu phổ biến nhất được sử dụng vẫn là hợp kim nhôm siêu nhẹ được tráng bằng rất nhiều các loại sơn cao cấp. Thông thường loại mâm vành lớn hơn thường có giá cao hơn những loại mâm vành nhỏ, cách sắp xếp, cấu tạo của các chấu khác nhau giữa các loại cũng ảnh hưởng tới giá thành, và cuối cùng là chất liệu, màu sắc.

Cân nhắc khi độ la-zăng:

Việc thay thế và độ la-zăng hầu như chỉ phục vụ cho sở thích làm đẹp là chủ yếu. Nhìn chung thì lốp càng mỏng cùng với điều kiện là gầm càng thấp thì chiếc xe càng có kiểu dáng thể thao và trông thời thượng. Tuy nhiên, chính vì lý do đó, việc sử dụng lốp mỏng có thể sẽ làm cho xe xóc hơn; cảm giác đi lại không được êm như lốp và la-zăng nguyên bản của nhà sản xuất. Do vậy, việc thay thế lazang và độ lazang cũng cần nghiên cứu kỹ để đạt hiệu quả tối đa.

Kịnh nghiệm chính là, trước khi mua, khách hàng nên xác định rõ nhu cầu sử dụng xe của mình. Chẳng hạn như chiếc xe đó sẽ được sử dụng nhiều với mục đích là đi làm hay đi chơi, đi đường trường hay đi trong phố. Nếu bạn sử dụng một bộ la-zăng quá khổ với một bộ lốp mỏng rong ruổi trên những đoạn đường gồ ghề thì quả là một cực hình.


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
Facebook Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp, Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
popup

Số lượng:

Tổng tiền: