Van cảm biến áp suất lốp ô tô có tác dụng gì?

19/09/2018

Van cảm biến áp suất lốp ô tô có tác dụng gì?

Một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe hơi là lốp xe. Đây là bộ phận cần đặc biệt được ưu tiên chăm sóc, vấn đề mà người dùng cần quan tâm chính là áp suất. Nếu áp suất không ổn định không chỉ làm giảm tuổi thọ của lốp xe mà còn tăng cao hơn nữa khả năng tiêu hao nhiên liệu, ảnh hưởng đến an toàn trong khi điều khiển xe hơi. 

Cảm biến áp suất lốp ô tô là gì?

Van cảm biến áp suất lốp ô tô được đánh giá rất cao về khả năng giúp lái xe điều chỉnh và kiểm tra được tình trạng áp suất lốp thường xuyên. Khi áp suất quá cao hoặc thấp, tài xế sẽ nhanh chóng cập nhật và đưa ra cho mình những phương hướng giải quyết tốt nhất, đảm bảo duy trì áp suất lốp hoạt động an toàn, đảm bảo cho độ bền và tuổi thọ của lốp xe. 

Van cảm biến áp xuất lốp

Khi nào lốp xe gặp vấn đề về áp suất?

Một số cách cơ bản để chúng ta có thể nhận biết được những vấn đề mà lốp xe gặp phải vấn đề về áp suất lốp là chúng ta nhìn vào đồng hồ hiển thị cảnh báo. Khi trang bị áp suất lốp ô tô, khi áp suất thay đổi sẽ có cảnh báo đến người điều khiển. 

Thông qua van cảm biến áp suất lốp ô tô, tài xế có thể theo dõi và biết được khi nào cần phải bơm xe. Nếu chỉ số áp suất lốp giảm 25% so với tiêu chuẩn, đèn thông báo áp suất sẽ sáng lên và cần phải điều chỉnh áp suất kịp thời. 

Đối với những chiếc xe hơi không được trang bị áp suất lốp ô tô, tài xế chỉ có thể tiến hành đo áp suất cầm tay hoặc dựa vào cảm giác của mình khi đi xe, điều này vô cùng “hên xui”. 

Trong quá trình điều khiển xe, đặc biệt khi di chuyển trên cao tốc nếu xe hết hơi thì điều này sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho tài xế, nhưng nếu được trang bị cảm biến áp suất lốp, chúng ta không bao giờ phải đối mặt với vấn đề này. 

Tình trạng lốp xe quá căng thường ít hơn, đa số khi bơm xe đồng hồ bơm sẽ cho chúng ta những thông số chính xác nhất. Nếu lốp xe quá căng rất dễ đến tình trạng nổ lốp. Khi xe di chuyển quá lâu trong điều kiện thời tiết nắng nóng sẽ khiến không khí bên trong lốp nóng lên và nở ra, điều này sẽ làm nổ lốp xe và gây nguy hiểm trong quá trình tham gia giao thông. 

Trang bị van cảm biến áp suất lốp là điều rất cần thiết và quan trọng, bảo vệ lái xe an toàn hơn trên mọi hành trình. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
Facebook Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp, Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
popup

Số lượng:

Tổng tiền: