Những điều cần lưu ý khi mua lốp xe tải

03/08/2018

Những điều cần lưu ý khi mua lốp xe tải

Với những người lái xe có kinh nghiệm hay chủ sỡ hữu xe tải, họ chắc chắn sẽ nắm được, trên một chiếc xe, ngoài các bộ phận và thiết bị khác trên xe thì lốp xe là bộ phận đặc biệt cần phải được thay mới định kì. Hay nói cách khác, đây là điều bắt buộc bởi một chiếc lốp xe không đảm bảo chất lượng có thể gây ra những tai nạn thương tâm cho người tham gia giao thông và những tổn thất không thể lường trước được đối với chủ sở hữu xe. Vì thế, những người sử dụng xe đều cần phải nắm được những kiến thức căn bản về việc mua lốp xe và chọn đúng loại lốp xe phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới những lưu ý khi khách hàng chọn mua lốp xe tải.


Kích cỡ lốp xe


Đây là chi tiết cơ bản và yếu tố tiên quyết mà một chủ sỡ hữu xe cần phải nắm được khi thay mới lốp xe tải của mình. Chiếc lốp xe phù hợp phải có kích cỡ tương quan và vừa khít với kích cỡ của bánh xe cũng như mâm gắn ở xe. Vì thế, cách tốt nhất là người sử dụng phải biết được kích cỡ của lốp xe nguyên bản, từ đó dễ dàng chọn được loại lốp xe có kích cỡ tiêu chuẩn. Nếu như kích cỡ lốp xe có sự sai lệch thì chắc chắn sẽ gây ra những sự ảnh hưởng khi xe vận hành, mức độ nghiêm trọng của sự ảnh hưởng này là tùy từng trường hợp, vì thế, chọn đúng kích cỡ lốp xe vẫn là sự ưu tiên đầu tiên khi mua lốp xe tải.
 
Tỉ số tốc độ


Một chiếc xe tải khi được sản xuất và cung cấp ra thị trường sẽ được kèm theo thông tin về vận tốc xe và các thông số kĩ thuật khác để người sử dụng có thể chọn đúng được loại lốp xe phù hợp. Có những loại lốp chỉ phù hợp khi được chạy ở vận tốc lớn và cũng có những loại chỉ phát huy tác dụng tốt nhất khi chạy ở tốc độ trung bình. Vì thế chủ sở hữu xe cần phải hiểu được vận tốc chủ yếu ở xe của mình để chọn loại lốp thich hợp. Cùng với đó, địa hình cũng là một trong những yếu tố quyết định tới loại lốp xe. Có loại lốp xe phù hợp với mọi địa hình nhưng một số loại khác lại chỉ chạy tốt trên vài địa hình nhất định. Như vậy, khi lựa chọn lốp xe, khách hàng cần hiểu được nhu cầu của mình và thế mạnh của xe tải để có thể mua được loại lốp xe ưng ý.


Lốp xe là một trong những yếu tố tiên quyết giúp một chiếc xe vận hành an toàn và trơn tru, vì thế khách hàng hãy lưu ý và cân nhắc kĩ càng khi lựa chọn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
Facebook Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp, Lazang oto, vành xe ô tô, vành đúc oto, độ lazang oto, mâm xe hơi, cảm biến áp suất lốp,
popup

Số lượng:

Tổng tiền: